BITCOIN – ĐỪNG DẠI MÀ CHỐNG LẠI NÓ

BITCOIN – ĐỪNG DẠI MÀ CHỐNG LẠI NÓ
Tại sao Vàng có giá trị, vì nó bền không bị hư hỏng và hiếm (có số lượng được coi là hữu hạn). Và đa số chấp nhận nó là vật trung gian để trao đổi hàng hoá.
Ngày xưa, ví dụ ở làng nọ trên núi khép kín chỉ giao dịch với nhau mà thôi! Tổng lượng vàng họ đào thấy là 100 cây vàng, và tổng lượng hàng hoá lúc đầu ví dụ là 1000 kg các loại, có nghĩa 1 cây vàng tương đương 10 kg hàng hoá! Sau này họ nuôi trồng phát triển và có đến 3000 kg hàng hoá các loại, như vậy 1 cây vàng sẽ tăng giá trị thành 30kg hàng hoá! Như vậy cũng ko hợp lý vì người giữ vàng trước kia tự nhiên có lợi còn người mới làm ra hàng hoá bị bất lợi!
Tiền ra đời thay thế cho vàng đỡ phải cầm đi lại nặng nhọc! Nhà nước phát hành tiền cam kết nó tương đương với vàng! Nhưng sau này để giải quyết việc bất hợp lý trên, Nhà Nước sẽ in thêm 200 “cây vàng giấy” để nó phù hợp với 3000 kg hàng hoá mới, thế là công bằng! Nhưng có Nhà Nước lại in thêm 300-400 “cây vàng giấy” vượt quá số cần thiết thì tác dụng ngược lại, tiền mất giá, ai giữ tiền trước kia sẽ lỗ! Đó gọi là Lạm Phát!
Bitcoin thật ta như Vàng! Nó được tạo ra bằng một thuật toán máy tính và được tin rằng bền vững và hữu hạn như Vàng! Nó được tạo ra từ từ bằng một số “máy đào” cho đến 2140 thì kết thúc! Điều đó tin được hay không? Trình độ như tui thì điếc ngắt, hiểu 0% về cách tạo ra và bảo dưỡng nó nên Nói Nó Như Vàng thì “tin mù quáng” thôi! 🙂
Nó là 1 loại Vàng Mới, không bị sản xuất và quản lý bởi bất cứ Nhà Nước nào, nên sẽ không có Lạm Phát ”chủ quan” do con người quyết định, nên sự tăng giá và giảm giá của nó TUỲ THUỘC SỐ LƯỢNG HÀNG HOÁ CHẤP NHẬN DÙNG NÓ TRAO ĐỔI SO VỚI SỐ LƯỢNG NÓ HIỆN CÓ!
Ví dụ hiện giờ có 100 Bitcoin và có 1000 kg hàng hoá chấp nhận sử dụng nó làm trung gian trao đổi! Năm sau, số hàng hoá chấp nhận tăng lên 3000kg, Bitcoin tăng thêm thành 105, thì giá nó sẽ tăng gần gấp 3 lần!
Nhưng việc sử dụng Bitcoin thì phụ thuộc vào Sự Cho Phép của Nhà Nước mỗi quốc gia, đa số họ có thể cấm dùng và đa số họ sẽ cấm vì họ chả kiểm soát được nó! Nên Bitcoin chỉ sử dụng ở thị trường Chợ Đen mua bán vũ khí hay rửa tiền này kia giữa các phe phái băng nhóm với nhau thì được, chả ai cấm!
Vậy túm lại, có nên đầu tư mua Bitcoin để chờ nó tăng giá hay không? Vậy thì bạn hãy đoán xem nó sẽ được chấp nhận sử dụng nhiều hơn hay ít hơn (bị cấm) so với bây giờ???
Nếu tôi là Chủ Wallmart, tôi sẽ âm thầm mua thật nhiều Bitcoin, sau đó tuyên bố toàn Wallmart sẽ sử dụng Bitcoin, giá sẽ tăng lên gấp mấy lần, sau đó tôi bán ra hết, rồi tuyên bố cấm xài nữa do lý do abc gì đó, giá lại sụt giảm thê thảm. Và lại tiếp tục mua vào khi giá ở đáy mới. Đó là cách chơi của những tay to, việc của những nhà đầu tư cá nhân như ae mình là tỉnh táo và xác định xu hướng dài hạn Tăng của nó. Vào tại giá đẹp và chờ đợi bất động sản online của bạn tăng giá.
Chúc bạn thành công.

error: Content is protected !!