CÁCH MUA BÁN TIỀN ĐIỆN TỬ CHO NGƯỜI MỚI

Hướng dẫn mua bán tiền số dành cho người mới.
Tiền số hay tiền điện tử và công nghệ đứng đằng sau nó là một lĩnh vực mới không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Tuy nhiên, đây là lĩnh vực của tương lai và hứa hẹn sẽ thay đổi nền kinh tế thế giới trong thập kỷ tới. Những quốc gia hàng đầu trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Nga… đã hợp pháp hóa lĩnh vực đầu tư tiền số, nhiều nhà đầu tư trên khắp thế giới từ tổ chức đến cá nhân đều đang ” ăn ngủ ” với thị trường tiền số. Vậy câu hỏi đặt ra dành cho những người mới tìm hiểu về thị trường tiền số là làm thế nào để bắt đầu mua bán một đồng tiền số? Sau đây là bài viết hướng dẫn những bước cơ bản nhất dành cho những nhà đầu tư mới bắt đầu tìm hiểu và đầu tư vào thị trường tiền số.
Bước 1: Tạo một ví tiền điện tử, ví này bạn dùng để trữ các đồng tiền số.
Bạn có thể lựa chọn một trong những ví tiền sau:
– Ví tiền điện tử Blockchain.
– Ví tiền điện tử Coinbase.
– Ví tiền điện tử MyEtherWallet.
– Ví tiền điện tử GateHub.
Ngoài ra, khi bạn đã tham gia và bắt đầu đầu tư với một mức vốn lớn thì có thể tham khảo thêm ví trữ lạnh tiền số Ledger Nano S.
Bước 2: Mở tài khoản tại các sàn giao dịch tập trung, tại đây bạn có thể mua bán hầu hết các đồng tiền số có mặt trên thị trường, lệnh giao dịch được khớp tức thời. Bạn tiến hành mở tài khoản tại một số sàn giao dịch tập trung sau:
Sàn giao dịch Binance. Binance là một trong những sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới hiện nay.
Sàn giao dịch HitBTC. Sàn giao dịch HitBTC được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.
Bước 3: Mua các đồng tiền số cơ bản bằng tiền VND để nạp vào các sàn giao dịch tập trung ở bước 2.
Sau đây là một số sàn giao dịch phổ biến:

  1. Đăng ký sàn Remitano
  2. Đăng ký sàn Binance
  3. Đăng ký sàn Coinexchange

Sàn giao dịch Remitano. Remitano là sàn giao dịch được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn để thực hiện bước 3 này. Với sàn Remitano bạn có thể mua tiền số từ VND và bán tiền số ra VND.
Sàn giao dịch LocalBitcoins. Với LocalBitcoins bạn có thể mua tiền số từ VND và bán tiền số ra VND.
Sàn giao dịch Coinmama. Với Coinmama, bạn chỉ có thể mua tiền số. Điểm nổi bật của Coinmama là bạn có thể mua tiền số bằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng Visa/Master.
Thông tin thêm:
Trên đây là 3 bước cơ bản để bạn bắt đầu mua bán, giao dịch hay lưu trữ một đồng tiền số.
Với lĩnh vực tiền số, ngoài việc giao dịch các đồng tiền số, bạn còn có thể tham gia vào các dự án như đào tiền số, ICO, hay Lending…
Đào tiền số là dự án nghiêm túc, tuy nhiên bạn cần phải bỏ ra một số vốn tương đối lớn. Hiện tại, trên thị trường có thêm dịch vụ cho thuê đào tiền số từ các tổ chức lớn trong và ngoài nước. Với dịch vụ này, bạn không cần phải bỏ vốn lớn nhưng vẫn tham gia được vào các dự án đào tiền số. Bạn có thể tham khảo dự án đào Bitcoin và Bitcoin Cash tại Bitcoin.
ICO hay còn gọi việc phát hành đồng tiền số lần đầu ra công chúng ( gần giống như khái niệm IPO trên thị trường chứng khoán ). Tham gia các dự án ICO cũng là một lựa chọn thông minh của các nhà đầu tư tiền số, tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ dự án ICO mình muốn tham gia ( Công nghệ, ý tưởng, thông tin công ty, đội ngũ sáng lập,…), vì rất nhiều trong số các dự án ICO là lừa đảo. Sau khi huy động được một số vốn nhất định từ các nhà đầu tư thì số vốn đó cũng biến mất cùng đội ngũ sáng lập. Chúng tôi sẽ có loạt bài viết về các dự án ICO trong thời gian sắp tới.
Lending, hay còn gọi là đa cấp tiền ảo, huy động vốn và trả lãi suất cao, hầu hết các dự án Lending là huy động vốn theo mô hình lừa đảo Ponzi. Bạn vẫn có thể tham gia được nếu chấp nhận rủi ro là có thể mất hết tiền bất kỳ lúc nào.
*** Đầu tư trong lĩnh vực tiền số mang lại lợi nhuận lớn kèm theo là độ rủi ro cao. Nhà đầu tư cân nhắc kỹ khi tham gia lĩnh vực này. Hãy nên chỉ bỏ ra một phần nhỏ trong tổng quỹ tiền đầu tư của bạn để bắt đầu với lĩnh vực tiền số.

MUA BÁN BITCOIN ETHERIUM THANH TOÁN BẰNG VIETCOMBANK TẠI REMITANO

4
Leave a Reply

avatar
4 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
4 Comment authors
furtdsolinopvปั้มไลค์ปั้มไลค์เพจLike Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Like
Guest

Like!! I blog quite often and I genuinely thank you for your information. The article has truly peaked my interest.

ปั้มไลค์เพจ
Guest

Likely I am likely to save your blog post. 🙂

ปั้มไลค์
Guest

You have observed very interesting details! ps decent internet site. 🙂

furtdsolinopv
Guest

Hello There. I found your blog using msn. This is an extremely well written article. I’ll be sure to bookmark it and come back to read more of your useful info. Thanks for the post. I’ll certainly comeback.

error: Content is protected !!