CÂU CHUYỆN LÀM GIÀU CỦA CHUNG JU YUNG

Xuất thân trong một gia đình làm nghề nông, nhờ tính thông minh, chăm chỉ và suy nghĩ đầu tư kinh doanh nhạy bén trời cho, Chu Ju Yung đã sáng lập ra tập đoàn Hyundai, là tập đoàn kinh tế lớn nhất và có thế lực nhất Hàn Quốc.
Chu Ju Yung với câu chuyện làm giàu: “Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách”. Cùng nhau tìm hiểu câu chuyện hình thành tài chính vững chắc của ông nhé !

Anh nông dân nghèo thông minh…
Chung Ju Yung sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo có 8 người con. Cả nhà ông sống bằng nghề làm ruộng cơ cực và vất vả. Tuy vậy, dù cuộc sống khó khăn cỡ nào nhưng ông rất chịu khó học hỏi và tỏ ra rất thông minh. Cuối cùng ông cũng đã tốt nghiệp tiểu học dù cho quá trình học bị ngắt quãng bởi những ngày mùa và những công việc đồng án.
Đây là điểm khác biệt lớn của ông với các cậu bé nông dân khác cùng trang lứa. Ông hiểu được số phận của người nông dân dù siêng năng, cần mẫn lao động thế nào thì cuộc sống vẫn cứ nghèo đói. Và không biết từ lúc nào trong đầu Chung Ju Yung đã hình thành suy nghĩ đầu tư để thoát khỏi cuộc sống nông dân, có như vậy thì tài chính mới được cải thiện.
Với bản chất siêng năng, không ngại khó và suy nghĩ thoát khỏi thôn quê để làm giàu, Chung Ju Yung đã lặn lội lên chốn thị thành và chấp nhận làm đủ mọi ngành nghề chỉ mong có tiền để sống. Cuộc sống bơ vơ, khó khăn nơi đây đã trở thành môi trường rèn luyện và thử thách tốt cho Chung Ju Yung.

…Trở thành ông chủ
Bản chất nhanh nhẹn và chăm chỉ đã khiến Chung Ju Yung được ông chủ cửa hàng gạo, nơi ông làm việc tin tưởng và giao lại cửa hàng gạo khi mới ngoài 20 tuổi. Ông say sưa làm giàu với nghề kinh doanh gạo. Xuất thân trong gia đình nông dân nên ông hiểu được sự vất vả để có được từng thúng gạo, bơ gạo nên ông càng quyết tâm với nghiệp mới của mình. Chiến tranh xảy ra, quân Nhật đến và cấm việc cung cấp gạo, thế là giấc mơ trở thành đại gia về gạo của ông tan trong mây khói.
Ông không nản chí, với ít vốn trong tay và vay mượn thêm bạn bè, Chung Ju Yung đã mua lại một xưởng ôtô cũ. Kể từ đó ông chuyển sang điều hành một xưởng sữa chữa ôtô. Sau chiến tranh thế giới thứ hai, có nhiều xe quân sự chuyển đổi mục đích sử dụng nên xưởng của ông luôn luôn có nhiều hợp đồng.
Công việc trong lĩnh vực ôtô của ông trở nên thuận lợi và trôi chảy. Số lượng công nhân làm cho xưởng ôtô của ông ngày càng tăng từ 20, 30, 50 rồi tăng đến 100 lúc nào không hay. Ước mơ làm giàu của ông đã bắt đầu.
Cảm giác kinh doanh nhạy bén
Chung Ju Yung đưa ra tiêu chí đầu tư kinh doanh là không cạnh tranh nhờ giá cả mà tập trung vào chất lượng phục vụ. Sửa xe tốt mà thời gian sửa nhanh chóng, chỉ bằng một nửa so với các cửa hàng khác đã thu hút ngày càng nhiều khách hàng đến với Hynhdai.
Tuy nhiên, sự thành công của Chung Ju Yung với tập đoàn Huynhdai lại gắn liền với việc đầu tư trong ngành công nghiệp xây dựng chứ không phải ngành ôtô. Chung Ju Yung nổi tiếng với những công trình xây dựng khổng lồ. Trong những dự án lớn nhất mà Hynhdai thực hiện thì càng thấy rõ tham vọng làm giàu quyết liệt và sự quyết đoán liều lĩnh của Chung Ju Yung.

error: Content is protected !!