CÂU CHUYỆN LÀM GIÀU CỦA ÔNG HOÀNG THỜI TRANG RALPH LAUREN

Sinh trưởng trong một gia đình Do thái lễ giáo nghiêm khắc cùng cha làm nghề sơn, chàng trai Ralph Lipschitz lớn lên cùng với những ước mơ được nuôi dưỡng ngay từ nhỏ. Và ông đã vươn lên thành tỷ phú thế giới Ralph Lauren nắm trong tay khối tài sản 7 tỷ USD.
Sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật và ngay từ nhỏ ông đã tự làm cà vạt bán cho các bạn cùng lớp để kiếm thêm thu nhập. Niềm đam mê cà vạt cùng với quyết tâm làm giàu đã đưa ông đến với nền thời trang thế giới. Việc ký hợp đồng phụ trách thiết kế trang phục cho các diễn viên trong phim The Great Gatsby, là một trong những sự kiện đánh dấu sự thành công bước đầu trong việc đầu tư trong ngành thời trang của ông. Hãy cùng tìm hiểu quá trình làm giàu thành công của ông nhé.

Cậu bé nghèo mơ ước trở thành triệu phú
Sinh ngày 14/10/1939 tại The Bronx tại The Bronx New York (Mỹ), Ralph Lifshitz là con út trong một gia đình Do thái nghèo khó. Cuộc sống khó khăn nên ngay từ khi còn nhỏ ông đã có tinh thần tự lập và ý chí phấn đấu làm giàu từ rất sớm.
Gia đình ông có truyền thống nghệ thuật nên ngay từ khi còn nhỏ ông đã thích làm đỏm và có năng khiếu thời trang. Để có tiền mua những bộ vest bảnh bao ông đã nghĩ ra các cách đầu tư để kiếm tiền. Tại trường Marsha Stern Talmudical Academy, ông cũng đã kiếm được một khoản tiền kha khá từ việc bán nơ cài áo và cà vạt cho các bạn cùng lớp.
Ngoài ra, khi được nghỉ hè, cậu bé chăm chỉ làm thêm tại các tiệm bách hóa tại New York. Chính sự cần cù, chịu khó như vậy nên khi mới 12 tuổi cậu đã tự sắm những bộ quần áo “xịn” nhất so với các bạn đồng trang lứa.
Quyết tâm làm giàu ngay từ bé, vào năm 1957, Ralph đã từng ghi trong cuốn kỷ yếu của trường trung học DeWitt Clinton về mục tiêu cuộc đời ông sẽ trở thành một triệu phú thế giới. Cậu bé ấy còn viết trong quyển sách Clinton của mình là: “Tôi muốn trở thành triệu phú”.
Ralph Lauren đã chọn con đường quân ngũ trong khoảng thời gian từ 1962 đến 1964 thay vì học Đại học.
Ông hoàng thời trang thế giới

Sau khi xuất ngũ, ông xin làm tại công ty cà vạt Rivetz và năm 26 tuổi ông đã sáng tạo ra mẫu cà vạt bản rộng, màu sắc theo phong cách châu Âu. Tuy nhiên, ý tưởng mới lạ của ông bị từ chối.
Từ đó, Ralph Lauren quyết định nghỉ việc và bắt đầu đầu tư cho công việc kinh doanh của mình. Không qua một lớp đào tạo cơ bản nào, nhưng ông tin vào bàn tay tài hoa và khả năng sáng tạo của mình. Cuối cùng, ông đã tiếp cận được với Neiman Marcus, chủ thương hiệu bán lẻ hàng xa xỉ đã mua của ông hơn 1000 chiếc cà vạt. Và chính việc bán cà vạt bản rộng đã giúp ông thu về 500.000 USD.

Kể từ đó, ông liên tiếp nhận được nhiều giải thưởng thời trang danh giá và vào năm 1972, Ralph Lauren tung ra mẫu áo thun ngắn tay cho nữ giới với 24 sắc màu. Loại áo này đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường và trở thành trang phục cơ bản cho phái đẹp.
Nổi tiếng là nhà thiết kế luôn giữ chất riêng của mình và nhanh nhạy nắm bắt thị hiếu của người tiêu dùng nên nhận được cảm tình của các nhan sắc trong hoàng tộc như Công nương Diana, Công nương xứ Mocano Charlene, và những người đẹp Hollywood.
Hiện tại, ông hoàng thời trang Ralph Lauren đã 75 tuổi và đã có nền tài chính vững chắc nên đang tận hưởng cuộc sống ở Jamaica, Long Island, Bedford, Manhattan và trang trại 17.000 mẫu Anh ở Colorado. Ông đang nắm giữ trong tay khối tài sản 7 tỷ USD.

error: Content is protected !!