CÂU CHUYỆN LÀM GIÀU TỪ HAI BÀN TAY TRẮNG CỦA TỶ PHÚ TRUNG QUỐC

Bạn đã từng nghe nhiều về những câu chuyện đầu tư làm giàu của những tỷ phú thế giới? Bạn thu nhận được gì từ những câu chuyện ấy? Và thông điệp truyền đạt là gì?
Có những câu chuyện làm giàu của các tỷ phú được học ở những trường đại học danh tiếng trên thế giới, có một người thầy tài ba, hay có tuổi thơ giàu sang. Câu chuyện sau đây là một ngoại lệ. Chu Thuần Phi, 16 tuổi bỏ học, đi làm công nhân và giờ trở thành tỷ phú đất nước tỷ dân, đứng đầu công ty sản xuất màn hình cảm ứng cho những thương hiệu hàng đầu như Apple hay Samsung. Vậy bí quyết nào dẫn đến thành công tài chính đấy.

Chu Thuần Phi
Chu Thuần Phi mất mẹ lúc 5 tuổi, bố bị mù vì tai nạn công nghiệp. Sự giàu có của bà hoàn toàn là tự thân bởi những nỗ lực phi thường.
Luôn từ chối nhận những điều kém hơn những thứ đáng được nhận
Năm 16 tuổi, bà bỏ học và đi làm công nhân tại một nhà máy với mức lương 1 đô-la/ngày. Bà phải làm việc từ 8h sáng đến 12h đêm. Ngày đó, có rất nhiều người phải xếp hàng để được xin làm công nhân giống bà. Nhưng Chu Thuần Phi đã quyết định viết cho sếp một bức thư sau vỏn vẹn 3 tháng thử việc để cảm ơn vì đã cho bà cơ hội nhưng bà xin nghỉ việc vì mức lương và công việc không xứng đáng với bà.

Bí quyết làm giàu
Thay vì bị cho thôi việc, bà được tiến cử sang vị trí mới. Và đây là bước nhảy vọt trên con đường làm giàu của bà.
Sự am hiểu đến mức tường tận các công việc kinh doanh
Làm việc những chức vụ bé, nhưng Chu Thuần Phi am hiểu hầu như mọi quy trình làm mặt kính. Đây là nền tảng quan trọng cho việc lập công ty riêng sau này. Khi làm bà chủ và có đến chục nghìn công nhân, bà vẫn xuống tận nơi chú ý đến từng chi tiết sản xuất dù là nhỏ nhất.
Mạo hiểm và khả năng nắm bắt cơ hội
Với số vốn đầu tư vỏn vẹn 3 nghìn đô sau hàng nhiều năm tiết kiệm, Chu Thuần Phi bỏ việc để xây dựng mô hình sản xuất riêng. 11 lần thử kinh doanh là 11 lần thất bại. Thậm chí sự thất bại lần thứ 12 khiến bà phải bán nhà trả lương cho nhân viên. Mãi đến 2003, cơ hội đến với bà và bà không ngần ngại bất chấp nắm lấy nó và trở thành chuyên gia lĩnh vực sản xuất kính trước khi được liên lạc mời mở rộng sản xuất màn hình điện thoại.

Năm bát cơ hội
Cực kỳ chăm chỉ
Văn phòng làm việc của Chu Thường Phi có một cánh cửa nối đến một căn hộ, do đó bà có thể làm việc ngày đêm. Thành công đến với vị tỷ phú này không bởi sự may mắn mà là xuất phát từ quá trình làm việc không biết ngừng nghỉ của bà. Không như nhà tỷ phú Jack Ma, Chu Thường Phi có lối sống kín đáo bình lặng khi giàu có.
Mỗi câu chuyện làm giàu là mỗi một cuộc đời nỗ lực không ngừng để đi đến bước thành công. Kiến thức làm giàu không ở đâu xa, hãy biết chắt chiu những kinh nghiệm, bài học trên con đường làm giàu của những người thành công để làm hành trang cho những cố gắng của bản thân.

error: Content is protected !!