ĐẦU TƯ VÀO COIN NÀO THÌ TỐT ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÂN TÍCH, ĐÁNH GIÁ DỰ ÁN COIN ĐÓ CÓ TIỀM NĂNG HAY KO ?

Đầu tư vô coin nào ? Trong bao lâu để sinh lợi nhuận tối đa ? Là câu hỏi của các trader mới vô nghề. Hiện nay số lượng coin đã phát hành là hơn 821 coin và 176 asset , các b phải phân biệt coin và asset (asset là dạng token, tài sản điện tử…vd như thẻ cào, thẻ game, giftcard do 1 cty, tổ chức nào đó phát hành, b có thể mua bán nó ) còn Coin là dạng tiền tệ kĩ thuật số, tiền điện tử, chúng ta có thể dùng phần cứng để đào coin còn token thì ko đào đc.
…..
Website niêm yết các loại tài sản số này là www.coinmarketcap.com
Bạn sẽ thấy coin có dấu * kế bên ở cột Circulating Supply là ko thể đào đc. Trang này nó giống như là ủy ban niêm yết coin chính thức của thế giới. Khi b muốn tìm hiểu xem đồng coin nào đó có phải là đồng coin chính thống với mã nguồn mở hay đóng. Mã nguồn mở của coin tạm hiểu là nó minh bạch, mọi coder hoặc người hiểu biết IT có thể nhìn thấy công nghệ, cấu trúc của coin đó. Nó thường đc đưa lên các diễn đàn chuyên về lập trình, IT như github, slack, medium để mọi người tham khảo, thảo luận. Còn mã nguồn đóng thì nó ngược lại, ko minh bạch, người tạo ra nó có thể tung hứng, múa lửa với mục đích của họ mà ko 1 ai thấy, kiểm tra đc ngoài họ.
…..
Vậy thì khi tiếp cận thông tin, các b phải biết suy nghĩ về nó, kiểm tra tính xác thực, tìm kiếm thêm dữ liệu từ ẻm google, ko có tiếng việt thì google dịch, hỏi những người đi trước am hiểu về nó…Vì nếu các b lười tìm hiểu, nạp kiến thức thì sớm muộn gì tiền của các b cũng sẽ chảy vào túi của người khác.
Các trang tin chuyên về thế giới tiền điền tử nổi tiếng là :
https://cointelegraph.com/
https://www.cryptocoinsnews.com/
https://bitcointalk.org/
https://themerkle.com/
https://www.cryptocompare.com/
Tiếng việt thì có :

Coin68 – Tin tức Bitcoin, Blockchain và thị trường tiền điện tử mỗi ngày


https://tiendientu.org/
bitcoinvietnam.info/
btcnews.vn/
bitbox.vn/
……..
Trở lại chủ đề chính đó là chọn coin nào để đánh dài hạn (long term), ngắn hạn (short term), lướt sóng ngắn. Theo kinh nghiệm thì mình chia sẻ vài mẹo nhỏ như sau, mình ko xúi giục hay ép b mua, bán, mình ko quảng cáo cho bất cứ coin nào để kiếm ly cf nào hết. Tiền của các b thì các b tự quyết định. Bài này chỉ mang tính chất tham khảo.
……..
Mẹo đầu tiên là:
Khi chọn đồng coin để đầu tư dài hạn, các b nên xem tổng số lượng mà nó phát hành là bao nhiu coin, bao lâu thì sẽ đào hết. Cách coi thì lên coinmarketcap mà xem. Bấm vô đường dẫn đến web của coin đó xem công nghệ ứng dụng của nó là gì trong sách trắng (white paper), xem nó có đáp ứng đc nhu cầu cho cuộc sống hay ko? Vd như coin hỗ trợ những người xe ôm, taxi, người giao hàng, giáo viên, phiên dịch, kế toán, đại lí du lịch, phi công, báo giấy… thì sẽ biến mất sớm thôi.
Xem link này sẽ rõ:
https://kinhdoanh.vnexpress.net/…/8-cong-viec-se-bien-mat-t…
Các coin ứng dụng cho fintech, ngân hàng, thanh toán, cờ bạc , xổ số, bia rượu, gái gú … sẽ phát triển thôi. Với những loại coin có số lượng phát hành dưới 100 triệu coin thì nó có thể ôm dài hạn vì thời gian nó đạt giá trị cực đại ngắn, vốn hóa thị trường dễ làm cho nó đạt giá trị hơn 2x,3x…
Ví dụ minh họa là bitcoin, nó chỉ giới hạn 21tr coin nên ngân hàng Goldman Sachs, chiến lược gia Morgan Stanley dự đoán nó sẽ đạt mức 4000$ đến 55000$ từ đây cho đến năm sau này 😜 . Cơ sở ở đây là gì? b thử nghĩ khi mọi người, mọi tổ chức, ngân hàng, cty điều sử dụng btc để giao dịch, đồng nghĩa với dòng vốn sẽ đổ vào btc tăng lên.
Hiện nay nó chiếm tổng vốn hóa thị trường là 79,432,658,772 $, số lượng đã đào được là 16,616,112 BTC. (xem trên coinmarketcap.com)
B lấy 79,432,658,772 $/16,465,875 BTC sẽ đc giá 1 BTC là 4780$/btc. Giá của btc nó đc định giá như vậy chứ ko phải do ông bà abcd ( âm binh các đảng ) nào đó đang nắm giữ nhiều btc rồi tự đưa ra giá tiêu chuẩn của BTC. Và khi vốn hóa đạt trên trillion $ thì giá của btc sẽ như dự đoán của các chuyên gia, nên đây ko phải là các lời phán bừa, phán bậy. Ở đây có các gợi ý thêm cho các đồng như Bitconnect với mã là BCC ( phát hành 28tr coin), đừng nhầm với Bitcoin Cash mới ra cho sự kiện “xịt huyết” vào 01/08 của Btc. Ẻm BCC này đã có các bài chuyên về e nó. Nên nếu ace nào mua nó bây giờ thì sẽ kiếm đc 2 mâm lợi nhuận,( chi tiết ở các bài trước đây mình đã chia sẻ )
……….
Mẹo thứ 2 là:
Không nên mua những coin mà ko biết web của nó, ko có nhà phát triển hỗ trợ, ko mua coin mới phát hành mà có giá trị hơn 1 btc cho mục tiêu longterm, vd đồng zcash mới ra giá nằm trên thiên đàng. Nếu ôm nó tới giờ là mất thêm đôi dép khi nhảy hồ coin rùa tự sát 😜. Ko mua coin có giá >0.2 BTC cho mục đích long term, nên ưu tiên mua những coin trong top 50 có giá 0.00xx BTC. Ko mua những coin có volume >1000 btc, nhất là volume từ 2000 btc trở lên vì nó có bàn tay thao túng của cá mập, cá voi, nó có thể rớt từ 50% đến 80% giá trị trong vài ngày thậm chí vài giờ trong cơn bão.
Về ngắn hạn thì có con tether, nó là dạng tài sản kĩ thuật số, đô la kĩ thuật số, giá nó chỉ giao động trên dưới 1$ nên đừng mộng mị là mua nó giá 1$ rồi ôm 1000 năm sau nó tăng lên 1 triệu $ nha. Con này dùng để tránh bão, kiếm mì ăn liền khi đỏ sàn. Còn trung hạn thì có những con như omg, snt,ans, iot, bnt, gnt, ltc, dash, doge, TheDAO, xrp, eth, btc, Lisk, Steem và Digicash, trong này có 10 con đã đc apple chấp nhận nên về trung hạn thì nó tiềm năng. Riêng con doge ko nên ôm trung hạn và dài hạn vì nó là con đặc biệt, nguồn cung ko giới hạn, nó có thể tăng lên 0.5$ vào năm 2018-2019 do apple chấp nhận nó và nó thường tỉ lệ nghịch với btc.
Về ngắn hạn và lướt sóng thì các b có thể tham gia ICO ( sẽ viết bài về ICO riêng ) học kĩ thuật phân tích biểu đồ để kiếm mì ăn liền, kiếm cơm trong mùa bão…
Tới đây hơi mờ mắt và phải đi kiếm chén cơm cơ bản nên tạm ngưng. Nếu thấy bài viết tạm đc thì share và like để giúp những người mới vô nghề khỏi vấp ngã như các b đã từng.
ST

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of