Ethereum là gì? Cách Mua rẻ bán đắt Ethereum? 

Giống như Bitcoin , Ethereum là một mạng lưới blockchain phân phối công cộng. Mặc dù có một số khác biệt kỹ thuật đáng kể giữa hai, sự khác biệt quan trọng nhất cần lưu ý là Bitcoin và Ethereum khác nhau về mục đích và năng lực. Bitcoin cung cấp một ứng dụng cụ thể của công nghệ blockchain, một peer to peer hệ thống tiền mặt điện tử cho phép thanh toán trực tuyến Bitcoin. Trong khi blockchain Bitcoin được sử dụng để theo dõi sở hữu của tiền tệ số (bitcoins), các blockchain Ethereum tập trung vào chạy mã lập trình của bất kỳ ứng dụng phân quyền.
Trong bộ lọc Ethereum, thay vì khai thác mỏ bitcoin, thợ mỏ làm việc để kiếm được Ether, một loại mã thông báo mật mã cho mạng. Ngoài một mật mã hóa thương mại , Ether cũng được nhà phát triển ứng dụng sử dụng để thanh toán phí giao dịch và dịch vụ trên mạng Ethereum.

Hợp đồng thông minh là gì?

Hợp đồng thông minh chỉ là một cụm từ được sử dụng để mô tả mã máy tính có thể tạo thuận lợi cho việc trao đổi tiền, nội dung, tài sản, cổ phần hoặc bất cứ thứ gì có giá trị. Khi chạy trên blockchain một hợp đồng thông minh sẽ trở thành một chương trình máy tính tự động chạy tự động khi các điều kiện cụ thể được đáp ứng. Bởi vì các hợp đồng thông minh chạy trên blockchain, chúng chạy chính xác như được lập trình mà không có bất kỳ khả năng kiểm duyệt, thời gian chết, gian lận hoặc sự can thiệp của bên thứ ba.
Hợp đồng thông minh là gì Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu
Trong khi tất cả các blockchains có khả năng xử lý mã, hầu hết đều bị giới hạn nghiêm trọng. Ethereum là khác nhau. Thay vì đưa ra một số hoạt động hạn chế, Ethereum cho phép các nhà phát triển tạo bất cứ hoạt động nào mà họ muốn. Điều này có nghĩa là các nhà phát triển có thể xây dựng hàng ngàn ứng dụng khác nhau mà vượt xa bất cứ điều gì chúng tôi đã thấy trước đây.

Máy ảo Ethereum

Trước khi tạo ra Ethereum, các ứng dụng blockchain được thiết kế để thực hiện một bộ hoạt động rất hạn chế. Bitcoin và các bí mật khác , được phát triển độc quyền để hoạt động như đồng tiền số ngang hàng.
Các nhà phát triển gặp phải vấn đề. Hoặc mở rộng bộ các chức năng được cung cấp bởi Bitcoin và các loại ứng dụng khác, rất phức tạp và tốn thời gian, hoặc phát triển một ứng dụng blockchain mới và một nền tảng hoàn toàn mới. Nhận thức được tình trạng khó xử này, nhà sáng tạo của Ethereum, Vitalik Buterin đã phát triển một cách tiếp cận mới.


Công nghệ Blockchain là gì? Hướng dẫn từng bước hơn bất kỳ ai cũng có thể hiểu được
“Tôi nghĩ rằng [những người trong cộng đồng Bitcoin] đã không tiếp cận vấn đề một cách đúng đắn. Tôi nghĩ rằng họ đã đi sau khi ứng dụng cá nhân; họ đang cố gắng hỗ trợ rõ ràng từng trường hợp sử dụng trong một loại giao thức con dao quân Thụy Sĩ. ”  Vitalik Buterin, nhà phát minh của Ethereum
 
 
Sự đổi mới cốt lõi của Ethereum, máy ảo Ethereum (EVM) là một phần mềm hoàn chỉnh của Turing chạy trên mạng Ethereum. Nó cho phép bất cứ ai chạy bất kỳ chương trình, bất kể ngôn ngữ lập trình được cung cấp đủ thời gian và bộ nhớ. Ethereum Virtual Machine làm cho quá trình tạo các ứng dụng blockchain dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Thay vì phải xây dựng một blockchain hoàn toàn mới cho mỗi ứng dụng mới, Ethereum cho phép phát triển hàng nghìn ứng dụng khác nhau có thể có trên một nền.

Ethereum có thể được sử dụng để làm gì?

Ethereum cho phép các nhà phát triển xây dựng và triển khai các ứng dụng phân cấp. Một ứng dụng phân quyền hoặc Dapp phục vụ một số mục đích cụ thể cho người dùng của nó. Ví dụ, Bitcoin là một Dapp cung cấp cho người dùng một hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng để cho phép thanh toán trực tuyến bằng Bitcoin. Bởi vì các ứng dụng phân cấp được tạo thành từ mã chạy trên mạng blockchain, chúng không được kiểm soát bởi bất kỳ cá thể hoặc thực thể trung tâm nào.
Ethereum là gì? Hướng dẫn Người mới bắt đầu Từng bước
Bất kỳ dịch vụ nào được tập trung có thể được phân quyền bằng Ethereum. Hãy suy nghĩ về tất cả các dịch vụ trung gian tồn tại trên hàng trăm ngành công nghiệp khác nhau. Từ các dịch vụ rõ ràng như các khoản vay do các ngân hàng cung cấp cho các dịch vụ trung gian hiếm khi được hầu hết mọi người nghĩ đến như đăng ký quyền sở hữu, hệ thống bỏ phiếu, tuân thủ luật lệ và nhiều hơn nữa.
Ethereum cũng có thể được sử dụng để xây dựng Tổ chức Phân cấp Tự trị (DAO). A DAO là tổ chức tự trị hoàn toàn, phân cấp và không có nhà lãnh đạo duy nhất. DAO được điều hành bởi mã lập trình, trên một tập hợp các hợp đồng thông minh được viết trên các blockchain Ethereum. Mã được thiết kế để thay thế các quy tắc và cấu trúc của một tổ chức truyền thống, loại bỏ nhu cầu về con người và kiểm soát tập trung. DAO được sở hữu bởi tất cả những người mua thẻ, nhưng thay vì mỗi mã thông báo tương đương với cổ phần sở hữu và quyền sở hữu, các thẻ tín dụng đóng vai trò như những khoản đóng góp cho quyền bình chọn của mọi người.


Stephen Tual, Slock.it Người sáng lập
 
“Một DAO bao gồm một hoặc nhiều hợp đồng và có thể được tài trợ bởi một nhóm các cá nhân có cùng quan điểm. DAO hoạt động hoàn toàn minh bạch và hoàn toàn độc lập với bất kỳ sự can thiệp của con người, kể cả những người sáng tạo ban đầu. Một DAO sẽ ở trên mạng miễn là nó bao gồm chi phí sinh tồn của nó và cung cấp một dịch vụ hữu ích cho các khách hàng của nó “ Stephen Tual, Slock.it Người sáng lập, cựu CCO Ethereum.

Lợi ích của Ethereum phân cấp nền tảng là gì?

Bởi vì các ứng dụng phân tán chạy trên blockchain, chúng được hưởng lợi từ tất cả các thuộc tính của nó.

  • Tính không thay đổi – Bên thứ ba không thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với dữ liệu.
  • Tham nhũng và giả mạo – Ứng dụng dựa trên một mạng lưới được hình thành xung quanh nguyên tắc đồng thuận, làm cho kiểm duyệt không thể.
  • Bảo mật – Không có điểm trung tâm thất bại và được bảo mật bằng cách sử dụng mật mã, các ứng dụng được bảo vệ tốt chống lại các cuộc tấn công tấn công và hoạt động gian lận.
  • Zero downtime – Ứng dụng không bao giờ đi xuống và không bao giờ có thể được tắt.

Nhược điểm của các ứng dụng phân cấp là gì?

Mặc dù mang lại một số lợi ích, ứng dụng phân quyền không phải là không có lỗi. Bởi vì mã hợp đồng thông minh được viết bởi con người, hợp đồng thông minh chỉ tốt như những người viết chúng. Mã lỗi hoặc giám sát có thể dẫn đến hành động bất lợi không mong muốn được thực hiện. Nếu một lỗi trong mã được khai thác, không có cách nào hiệu quả trong đó tấn công hoặc khai thác có thể được ngăn chặn khác hơn là có được một sự đồng thuận mạng và viết lại các mã nằm bên dưới. Điều này đi ngược lại bản chất của blockchain đó là không thay đổi. Ngoài ra, bất kỳ hành động nào của một bên trung tâm đưa ra những câu hỏi nghiêm túc về tính phi tập trung của một đơn.
Ethereum là gì? Hướng dẫn Người mới bắt đầu Từng bước
 

Cách Mua rẻ bán đắt ethereum bằng tiền Việt như thế nào? 

Bạn có thể dễ dàng mua bán ethereum bằng tiền Việt tại Remitano. Xem chi tiết hướng dẫn tại đây: http://meodautu.com/huong-dan-tao-tai-khoan-remitano-nap-rut-bitcoin-thanh-toan-qua-vietcombank/
 

error: Content is protected !!