FUTURENET LỪA ĐẢO

Anh em thân mến!

Nhiều anh em hay hỏi tôi. “Anh ơi có nên tham gia Futurenet hay không?” “Anh ơi Futurenet bạn e kiếm được nhiều tiền lắm”..vv và mây mây.

Tuy nhiên theo quan điểm cá nhân tôi thì “Không bao giờ đầu tư ủy thác, nhất là với những người bạn chẳng thể túm được tóc của họ”

Mô hình chung của những công ty ủy thác lừa đảo là trả 1 mức lãi suất thật cao kèm theo 1 cái bánh vẽ để hợp lý hóa cái lãi cao đó.

Futurenet cũng vậy. Họ hứa trả 5% lãi xuất đều đặn hàng tháng cho bạn với 1 cái bánh vẽ mạng xã hội. 5%/tháng là 1 mức lãi suất khổng lồ, đấy là chưa kể lãi suất kép.

Futurenet có 1 mạng xã hội chứ 10 cái mạng xã hội cũng không kiếm đâu đủ tiền để trả cho bạn 1 cách lâu dài và bền vững.

Ok, tóm lại theo tôi, Futurenet là lừa đảo và không nên tham gia. Tất nhiên đây là quan điểm cá nhân. Nghe hay không tùy bạn.

Futurenet được biết đến là mô hình xem quảng cáo và nhận tiền hoa hồng từ việc xem quảng cáo, và thứ 2 là dành cho các Leader tuyển Ref ăn hoa hồng, khi tuyến dưới đăng ký theo link Ref và đầu tư vào Futurenet, thì tuyến trên sẽ được ăn một khoảng hoa hồng từ 20-30%, cứ như vậy người vào trước tuyển người vào sau và ăn hoa hồng, vậy số tiền mà người sau vào gói sẽ được trả cho những người vào trước, chắc hẳn các bạn đã nghe đến mô hình đa cấp rồi đúng không nó là như vậy đấy.

Tôi biết rằng, đa cấp không xấu, mà nó là 1 mô hình kinh doanh cực kỳ hay và có khả năng đột phá cực nhanh. Nhưng ở đây tôi muốn nói đến rằng: Futurenet là 1 dạng đa cấp biến tướng xấu.

Bên ngoài Futurenet được gắn mác là xem quảng cáo để nhận tiền từ việc xem quảng cáo, nhưng thực chất những video trên Futurenet nó chẳng có gì thú vị cả, thực chất nó chỉ là vỏ bọc để lừa gà mà thôi, trang Futurenet trung bình mỗi tháng tổng có khoảng 3 triệu lượt truy cập vào trang chủ, như vậy lượt xem video sẽ không thể nào quá 3 triệu lượt truy cập mỗi tháng, nếu vậy tiền quảng cáo còn không đủ để trả cho trang Futurenet lấy gì trả cho người click quảng cáo, nếu bạn nào từng kiếm tiền với youtube thì biết, một kênh youtube nhỏ khoảng 3 triệu lượt view mỗi tháng cùng lắm được khoảng 3000$ hơn 60 triệu tiền việt như vậy còn không đủ để trả tiền cho chính người tạo ra Futurenet nữa kìa.

Tiếp theo sau khi đăng ký tài khoản Futurenet sẽ yêu cầu người chơi nạp vào khoản tiền mua gói quảng cáo và gọi đó là đầu tư (thật nực cười xem quảng cáo kiếm tiền lại còn bắt mua gói đầu tư), nhưng thực chất nó ko tạo ra giá trị và mang lại lợi nhuận, bản chất PONZI của hệ thống được che đậy bằng công việc xem quảng cáo này.

Bên cạnh đó còn các dịch vụ khác nhưng thực chất nó chỉ là phông bạt để tạo niềm tin cho cộng đồng, khi đối tượng chính của Futurenet là Nhóm 1. Từ nhóm 1 sẽ có 1 bộ phận phát triển lên nhóm 2 để lùa gà tiếp, đây mới là nhóm kiếm lợi nhuận khủng và an toàn tuy nhiên chỉ dành cho số ít có khả năng tiếp thị và MẶT DẦY.

=> Đây là mô hình ĐA CẤP PONZI biến tướng, khi đã bẫy được 1 lượng lớn con mồi, nó sẽ SCAM và biến mất, và khi tất cả mọi người đều biết đến nó, muốn tìm hiểu và tham gia thì chính là thời điểm nó chuẩn bị SCAM. Thực chất các bạn cũng có thể tự suy luận được, chẳng có mô hình đầu tư nào mang lại lợi nhuận cao như vậy cả, các bạn được nghe những lời hứa hẹn trả lãi suất hàng tháng từ 20-30% thậm chí là 50-60%, vay nặng lãi còn không cao như thế .

“Nhử mồi” bằng siêu xe tiền tỷ và lợi nhuận khủng

Theo tìm hiểu từ các website của FutureNet, hệ thống này giới thiệu, FutureNet là 1 công ty Ba Lan, bắt đầu hoạt động từ 25/09/2014, được đánh giá là một công ty hoạt động rất mạnh trong lĩnh vực mạng xã hội và marketing online. Đây là nền tảng mạng xã hội kết hợp của 5 lĩnh vực trực tuyến gồm: trả thưởng trên mạng xã hội, hoa hồng từ quảng cáo FutureAdPro, tiền thưởng đa phương tiện, tiền thưởng bán hàng, hoa hồng hệ thống, hoa hồng vị trí mới, tiền thưởng từ quảng cáo, hoa hồng lãnh đạo…

Ví dụ, với việc kiếm tiền thưởng từ quảng cáo FutureAdPro, FutureNet yêu cầu người tham gia nhấn vào 10 quảng cáo mỗi ngày, có thể mua 1 AdPack (đơn vị do FutureNet quy định) với giá 50 USD và người đầu tư sẽ có 60 USD “tùy thuộc vào tốc độ phát triển của FutureNet”.

Trong khi đó, đối với cách kiếm tiền từ hoa hồng hệ thống, một nhà đầu tư có thể đầu tư để trở thành thành viên cao cấp dao động từ 10 USD đến 1.685 USD. “Bạn sẽ kiếm được tiền thưởng bạn bè lên đến 10 level, mỗi level hoa hồng là 5%. Nếu bạn làm việc tốt, bạn sẽ nhận được hoa hồng tuyệt vời”- FutureNet mời chào khách hàng bằng cách kiếm tiền từ giới thiệu thêm người tham gia.

Không dừng ở đó, FutureNet thậm chí còn hứa hẹn “hoa hồng khổng lồ” như khi mua vị trí Royal giá 1.685 USD, người tham gia sẽ tăng gấp đôi số tiền của bạn theo thời gian lên 3.370 USD. Chưa kể, người tham gia càng nhiều tiền thì FutureNet sẵn sàng trao các phẩn thưởng lớn như: laptop, smartphone Samsung, các chuyến du lịch, hay thậm chí còn là xe ô tô BMW, Porsche… Người tham gia có thể dùng Bitcoin để thanh toán khi tham gia.

1 gói của Futurenet sẽ được active cho tới trả về đủ 120%. (120% này là trong tài khoản FutureAdPro, còn qua bước rút nữa nhé, rút nó mới ăn dày).
1 ngày trả lãi ~0.5-1%. Như trường hợp cụ thể của mình là ~5 tháng trả lấy lại dc 120%.
_ Trong đó, khi rút, nó sẽ -5% tổng số tiền rút ra (Cái này ko phải phí, phí sẽ trừ sau nữa. 5% này thực chất nó chạy qua chỗ khác, mình có thể xài dc, nhưng để rút ra thành tiền thì ko thể. Coi như mất luôn).
_ Sau đó, nó sẽ trừ thêm $10 phí rút (Các options rút phí khác nhau, nhưng cái nào cũng cao chót vót).

Vậy, tính ra là sau 5 tháng. Bạn sẽ nhận được
= 95%*(120% vốn ban đầu) – $10.

Giả sử “đầu tư” vào $1000.
5 tháng sau sẽ nhận được: 95% * (120% * 1000) – $10 = 1130.
Lợi nhuận thật: $130 / 5 tháng => 1 tháng dc khoảng $26.

Và mỗi phải dành thời gian để vô xem 10 cái quảng cáo. 1 ngày bạn kiếm được $26/30 = $0.87 ≈ 20k.

Vậy, với vốn $1000 bỏ ra, bạn MUA được 1 công việc với LƯƠNG 20k / NGÀY với 10p làm việc, RÒNG RÃ trong 5 THÁNG.
Chưa nói tới rủi ro bị nó ôm giựt bỏ chạy cái là bạn mất hết.

Thậm chí mấy bố còn ghép ảnh 1 cách lộ liễu khó ngửi như thế này:

3 thành phần chủ yếu tham gia FutureNet như sau:

Nhóm 1. Những người tham gia mua gói quảng cáo, xem quảng cáo để kiếm tiền.
Nhóm 2. Những leader tuyển ref ăn hoa hồng, càng nhiều ref càng đc nhiều tiền.
Nhóm 3. Các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của FutureNet.

Trong đó nhóm 1 đông nhất, hầu như mọi người đều tham gia FN với mục đích duy nhất là kiếm tiền, nó khiến FN giống như 1 Group, 1 Club hơn là 1 mạng xã hội phổ biến, như vậy hiệu quả tiếp thị quảng cáo của doanh nghiệp đến cộng đồng này không cao.

Công việc chủ yếu của nhóm 1 là xem quảng cáo và kiếm tiền, nó khá giống với chương trình Paid To Click ngày xưa, khác 1 điều là mình phải bỏ tiền mua gói quảng cáo mới có quảng cáo để kiếm tiền, đây mới là bản chất đa cấp biến tướng, ponzi của hệ thống: NẠP TIỀN MUA GÓI ĐỂ KIẾM LẠI TIỀN VÀ TUYẾN TRÊN ĐC HƯỞNG 20 ~ 30% HOA HỒNG, PHẦN CÒN LẠI ĐỂ CHI TRẢ CHO VIỆC XEM QUẢNG CÁO CỦA MÌNH VÀ NHỮNG NGƯỜI KHÁC.

Ta gọi khoản tiền mua gói quảng cáo đó là đầu tư, nhưng thực chất nó ko tạo ra giá trị và mang lại lợi nhuận, bản chất PONZI của hệ thống được che đậy bằng công việc xem quảng cáo này. Quảng cáo là dịch vụ của hệ thống mà Nhóm 3 trả tiền để mình xem, tuy nhiên đây là dạng quảng cáo cưỡng bức không có nhiều giá trị cho doanh nghiệp cho nên rất ít doanh nghiệp sử dụng và giá cả cũng rất rẻ. Điều này cho thấy doanh thu của hệ thống chủ yếu đến từ nhóm 1. Bên cạnh đó còn các dịch vụ khác nhưng thực chất nó chỉ là phông bạt để tạo niềm tin cho cộng đồng, khi đối tượng chính của FN là Nhóm 1. Từ nhóm 1 sẽ có 1 bộ phận phát triển lên nhóm 2 để lùa gà tiếp, đây mới là nhóm kiếm lợi nhuận khủng và an toàn tuy nhiên chỉ dành cho số ít có khả năng tiếp thị và mặt dầy hoặc có niềm tin mù quáng, thiếu kiến thức.

Hơn nữa, gần đây Cục Cạnh tranh cảnh báo người dân không tham gia mạng lưới đa cấp FutureNet, dù công ty này quảng cáo có thu nhập nghìn USD mỗi tháng chỉ nhờ “chat, đăng ảnh, bình luận, like”.

Thông báo của Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết thời gian qua, trên nhiều diễn đàn, website xuất hiện nội dung giới thiệu cách làm giàu và kiếm tiền trực tuyến bằng FutureNet.

Cục Cạnh tranh chỉ rõ các website này là kiemtienfuturenet.com, futurenet.vn, getrich.vn; futurenet.edu.vn,…

Tuy nhiên, có vẻ dân tình còn quá tin vào cái bánh vẽ quá lớn của Futurenet và bỏ qua các thông tin trái chiều để ngoan cố tham gia.

Tóm lại là khuyên ae không nên tham gia vào mô hình này, năm 2017 đã có rất nhiều dang đa cấp biến tướng như vậy lộng hành và tất cả đều sụp đổ, chắc hẳn các bạn biết đến Bitconnect một dự án phát triển theo mô hình MLM đã lên coinmarketcap, có lúc nằm trong top 20 trên Coinmarketcap vẫn sụp đổ như thường, vì nó không có ứng dụng và giá trị gì cho thực tế cả một khi nó kiến được nhiều tiền từ những nhà đầu tư rồi thì việc Scam là sớm muộn mà thôi, vì vậy mọi người hãy cảnh giác và tránh xa mô hình này.

Trên internet có ty tỷ cách để kiếm tiền minh bạch và có ích cho xã hội. Hãy nhớ là chỉ khi tạo ra giá trị thực sự thì bạn mới có thể yên tâm ngủ ngon khi kiếm tiền. Kinh doanh đầu tư online hay offline thì cũng thế mà thôi.

OK, vài dòng nói xấu, anh em nào không thích thì out và bỏ qua nhé. 

Chúc anh em thành công!

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
error: Content is protected !!