KIM TỨ ĐỒ VÀ CÂU CHUYỆN CỦA TỈ PHÚ 27 TUỔI

Ivanov và câu chuyện làm giàu của mình được coi là một trong nhiều điển hình của mô hình Kim Tứ Đồ trên Thế giới.
Thế giới ghi nhận rất nhiều người trẻ làm giàu từ rất sớm, như Ivanov, và những câu chuyện của họ được nhiều người học tập và truyền nhau. Nhưng phải biết mình đang đứng ở đâu để tiếp tục cố gắng vẫn luôn là điều cần thiết mà Kim Tứ Đồ là mô hình cần phải biết nếu bạn muốn thành công.
Kim Tứ Đồ là gì?
Trong xã hội, những người làm ra tiền bạc được chia làm 4 loại người. Mỗi chúng ta thuộc về ít nhất một trong các nhóm này và vị trí ở đâu thì quyết định nguồn thu nhập trong thực tế.

Kim Tứ Đồ
Khi bạn thật sự biệt mình đang ở nhóm người nào, bạn sẽ vạch được một kế hoạch thành công cho tương lai của mình.
Kim Tứ Đồ đến câu chuyện làm giàu của tỉ phú
Anton Ivanov không thừa kế một khối tài sản kếch xù mà cũng chẳng làm việc ở nơi anh đang sinh sống.

Anton Ivanov tỉ phú ở tuổi 27
Hơn 10 năm trước, Ivanov làm việc ở một hàng ăn nhanh như các thiếu niên Mỹ. Lúc này, theo Kim Tứ Đồ, anh ở nhóm L.
Anh nhận ra hàng xóm có vẻ giàu hơn nhà mình rất nhiều, dù gia đình anh ở tầng lớp trung lưu, và họ cùng gặp cuộc khủng hoảng kinh tế khá tồi tệ.
Anton đọc rất nhiều sách làm giàu và sớm tiết kiệm số tiền làm thêm của mình và gửi vào ngân hàng. Anh đăng kí vào Hải quân Mĩ và kiếm được 55.000 $/năm nhờ làm kĩ thuật viên.

Tiết kiệm là bước không thể thiếu để làm giàu
Ivanov còn mở một tài khoản chứng khoán và đầu tư vào nó rất lâu. Việc này diễn ra rất bền bỉ trong nhiều năm, trải qua nhiều cuộc khủng hoảng và sự thăng trầm của thị trường đầy biến động này.
Sau năm 2008, Ivanov đầu tư sang bất động sản trong thời điểm thị trường này đang bất động. Vì thế năm 2009, anh chỉ mất 80.000$ cho một căn hộ 400.000$ và một thời gian sau, số tiền cho thuê căn hộ này đã giúp anh mua được một căn hộ khác có diện tích lớn hơn và anh tiếp tục cho thuê lại căn hộ này.

Nắm bắt cơ hội bất động sản
Với khả năng đầu tư tài chính và tiết kiệm cao của (60% thu nhập), anh bước chân sang ô D của mô hình Kim Tứ Đồ. Nhưng năm 2013 Ivanov vẫn chọn làm việc cho công ty công nghệ để tích thêm tiền cho những kế hoạch dài hơi.

Đọc sách là điều không thể thiếu
Bí quyết của anh là đọc nhiều sách và luôn có những kế hoạch cho 2 – 5 năm sau. Điều giữ lửa cho Invanv suốt nhiều năm trên con đường làm giàu là, nếu bạn muốn thứ gì thì bạn sẽ tìm cách vượt qua các chướng ngại vật, giống như vượt qua những ranh giới giữa các chữ cái trên mô hình Kim Tứ Đồ vậy.
 

error: Content is protected !!