NGUYÊN TẮC ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH HIỆU QUẢ

Đầu tư tài chính là thị trường làm giàu nóng bỏng được các nhà đầu tư hết sức quan tâm trong thời buổi kinh tế dù có nhiều cơ hội nhưng cũng không thiếu những rủi ro.
Mindy Rosenthal – một nhà đầu tư tài ba, CEO của Viện đào tạo nhà đầu tư cá nhân IPO từng chia sẻ rằng: “Có nhiều tiền không đảm bảo rằng bạn sẽ đầu tư tốt hơn những người khác”. 
Đầu tư khôn ngoan
Scott Keller – Giám đốc hãng tư vấn Truepoint Wealth Counsel thì cho rằng những phi vụ đầu tư lớn chưa chắc đã đem lại những thành công trên con đường làm giàu, những phẩn thưởng xứng đáng sẽ đến chỉ với những cách đầu tư truyền thống.
Vậy có cách nào mà người bình thường có thể tham gia đầu tư như giới nhà giàu? Sau đây là những lời khuyên từ những chuyên gia tài chính:
1. Biết được chi phí các khoản đầu tư
Cách đầu tư thông minh là đa dạng hóa các khoản đầu tư nhưng vẫn đảm bảo tối thiểu hóa các chi phí đầu tư phải bỏ ra. Do đó, trước khi quyết định rót tiền đầu tư, nhà đầu tư cần có sự tính toán kỹ lưỡng khoản phí đầu tư đó.
2. Giành thời gian tìm kiếm công ty tiềm năng
Weyman Gong – Giám đốc hãng tư vấn tài sản Signature cho rằng, các nhà đầu tư thông thái thay vì đầu tư tiền mua cổ phiếu với giá 40 USD, họ sẽ chờ giá giảm xuống 20 USD và khi đó đầu tư để hạn chế tối đa đồng tiền rủi ro.
3. Biết giới hạn khả năng chịu rủi ro
Dùng tiền vào việc gì, và khoản lỗ phải chịu tối đa là bao nhiêu là vấn đề cần tính toán nếu bạn muốn làm giàu. Rõ ràng, rủi ro cao thì khả năng lợi nhuận mang lại cũng cao tương ứng. Tuy nhiên, cần xác định được giới hạn chịu thua lỗ trong mỗi phi vụ đầu tư.

Quản trị rủi ro
4. Không nóng vội
Các phương pháp dài hạn luôn được các nhà đầu tư giàu có tiếp. Việc nóng vội mua vào bán ra trong đầu tư cổ phiếu sẽ khiến bạn phải ân hận với những quyết định của mình.
5. Đầu tư cho cái đầu
Đầu tư cho cái đầu là sự đầu tư khôn ngoan nhất. Đó là câu nói nổi tiếng trong tác phẩm “Dạy con làm giàu” của Robert Kiyosaki. Triết lý đầu tư đặt ra trong câu nói chính là sự thông minh trong việc tính toán để đưa ra các quyết định có ý nghĩa then chốt trong việc đầu tư tài chính. Đầu tư thông minh chỉ đến từ những tính toán hợp lý.

Đầu tư cho cái đầu
Bạn đang dự định đầu tư làm giàu trong tương lai? Robert Kiyosaki đã từng nói với bạn rằng hãy tìm kiếm thu nhập thụ động nếu bạn muốn có nhiều tiền hơn nữa, đừng quên điều đó!

error: Content is protected !!